BaiHocThanhCong.com là trang web giúp nâng đỡ tinh thần cho những ai đang gặp khó khăn, đau khổ, thất bại hay đang mất phương hướng trong cuộc sống.
Trang web giúp bạn thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực, mang lại cho bạn niềm tin vào khả năng của bản thân và trang bị cho bạn những kỹ năng sống
cần thiết để bạn có thể vượt qua khó khăn, thử thách và vươn lên thành công. Xem giới thiệu chi tiết.

Luật tuần hoàn trong kinh doanh  Bài viết được quan tâm

Quy luat cuoc song Luật tuần hoàn
24-01-2008
Bài tự viết
Lời giới thiệu:

Nội dung:

Có lẽ hơn ai hết, những nhà đầu cơ là những người phải hiểu rất rõ luật tuần hoàn. Giá cả cũng như vạn vật, đều phải tuân theo luật tuần hoàn. Giá cả có lúc lên, lúc xuống. Có lên thì phải có xuống. Có xuống thì phải có lên. Không có cái gì xuống mãi và cũng không có cái gì lên mãi. Xuống là điều cần thiết để có lên và lên là điều kiện cần thiết để có xuống.

Khi mà mọi người hốt hoảng đổ xô đi mua một hàng hóa nào đó thì người hiểu được luật tuần hoàn sẽ ung dung bán hàng hóa đó ra để kiếm lời vì người đó hiểu rằng chỉ trong nay mai giá cả sẽ phải hạ xuống. Chắc chắn là vậy không thể nào khác được. Ngược lại, khi một hàng hóa nào đó tuy có giá trị nhưng đang ế ẩm, người hiểu về luật tuần hoàn sẽ dồn tiền để mua vì người đó hiểu rằng, giá cả hàng hóa đó sẽ trả về đúng vị trí của nó trong nay mai.

Mỗi khi giá vàng lên, mẹ tôi nói với tôi: "Giá vàng còn tiếp tục lên nữa con ạ. Người ta đồn giá vàng sẽ lên đến... triệu đồng." Mỗi khi giá vàng xuống, mẹ tôi lại nói với tôi: "Giá vàng còn tiếp tục xuống nữa con ạ. Người ta đồn giá vàng sẽ xuống đến... triệu đồng." Tâm lý đám đông thật đáng ngại, nếu không tin bạn hãy quan sát một cửa hàng vàng tại thời điểm vàng tăng giá. Bạn sẽ thấy những dòng người tấp nập đến để mua vàng mặc dù đó mới chính là thời điểm tốt để bán vàng.

Ngược lại, bạn hãy quan sát một cửa hàng vàng tại thời điểm vàng giảm giá. Bạn sẽ thấy không một ai đến mua vàng (mặc dù đó chính là thời điểm tốt để mua vàng), thậm chí bạn sẽ thấy lác đác một vài người đến bán vàng vì sợ vàng tiếp tục giảm giá.

Mẹ tôi cũng giống như phần lớn mọi người, khi thấy một vật gì đó tăng giá thì thường có tâm lý đổ xô đi mua hàng hóa đó vì sợ hàng hóa đó tiếp tục tăng giá. Hàng hóa cũng giống như mọi vật trên đời này đều không bao giờ đi lên mãi được, sẽ có lúc phải đi xuống. Luật cung cầu sẽ tự động điều tiết để cho giá trị hàng hóa đó phải dừng lại và đi xuống. Trong trường hợp về giá vàng, nếu giá vàng cứ tiếp tục tăng mãi, thì đơn giản là các nhà đầu tư sẽ bán vàng ra để thu lời và mọi người sẽ đổ xô đi đào vàng. Và như vậy giá vàng sẽ dần bị kéo xuống. Và ngược lại, nếu giá vàng bị giảm thấp hơn giá trị của nó thì sẽ có những tác động làm cho giá vàng dần tăng lên.

Tôi vẫn khuyên mẹ tôi về thời điểm mua và bán vàng: "Thấy vàng tăng giá thì đừng có mua. Thấy vàng giảm giá thì đừng có bán." Nhưng mẹ tôi và có lẽ nhiều người khác vẫn làm ngược lại "Thấy vàng tăng giá thì đổ xô đi mua. Thấy vàng giảm giá thì đổ xô đi bán."



Bài mới hơn:


Bài đã đăng:


Nhận xét

Điểm bầu chọn trung bình từ 3 thành viên

Bầu chọn cho bài viết
7.3
 



Xin vui lòng đăng nhập để viết nhận xét và bầu chọn.



0 trong số 0 thành viên thấy nhận xét này hữu ích

Hay, 23-08-2008

Viết bởi thành viên trantamweb   -  Các nhận xét của thành viên này  - 500 thành viên viết nhận xét hữu ích nhất

Bầu chọn cho bài viết
10.0
Bài viết rất hay

0 trong số 0 thành viên thấy nhận xét này hữu ích

nhận xét về bài viết, 09-07-2008

Viết bởi thành viên hungavn   -  Các nhận xét của thành viên này  - 50 thành viên viết nhận xét hữu ích nhất

Bầu chọn cho bài viết
7.0
Đất nươc chúng ta đang phát triên kinh tế thị trường với sự điều tiêt của nhà nước nên khi tinh trang đầu cơ nhằm kiếm lời trong kiinh doanh sẽ không đươc nhà nước khuyến khích .Nhưng chúng ta cũng cần phải nắm đươc các quy luật để có những quyết định dúng không bị nhứng kẻ xấu lợi dung.Sự can thiệp của nhà nước nhằm hạn chế đầu cơ chung là quy luật kinh tế nhưng nó không được rõ ràng lăm.

1 trong số 2 thành viên thấy nhận xét này hữu ích

:) Xin cám ơn. Cũng hay đấy bạn., 08-04-2008

Viết bởi thành viên longht   -  Các nhận xét của thành viên này  - 500 thành viên viết nhận xét hữu ích nhất

Bầu chọn cho bài viết
5.0
"Tuần hoàn" cũng là một khía cạnh nghiên cứu hay lắm đó bạn. Tuy nhiên kinh tế thị trường và trí thức bây giờ còn có rất nhiều yếu tố cộng hưởng để tạo nên sự tuần hoàn. Chứng khoán chẳng hạn, tầm vĩ mô nếu nhà nước không can thiệp kịp thời thì khó có sự tuần hoàn. Cơ thể con người chẩng hạn, không có sự can thiệp của y tế và chế độ dinh dưỡng thì cơ thể ta dễ gì tuần hoàn một cách trọn vẹn được khi hàng ngày phải tiếp xúc với hoá chất.

Nhưng chung quy, "Luật Tuần Hoàn" cũng là nền tảng cốt lõi để nghiên cứu các vấn đề về tầm vi mô lẫn vĩ mô.


Trần Long
Prowo Promotion